Friday, 18/10/2024 | 11:24

Xử lý nghiêm các hành vi săn bắt chim trời, động vật hoang dã.

Hằng năm, vào thời điểm tháng 9 trở đi, khi thời tiết bắt đầu se lạnh cũng là lúc những đàn chim bắt đầu đến mùa di cư tìm nơi trú ẩn an toàn.

Tiêu hủy các dụng cụ đánh bắt chim trời

Lợi dụng đặc thù mùa chim di cư, hiện nay trên địa bàn xã Cổ Đạm xuất hiện tình trạng người dân đánh bắt chim tự nhiên trái phép. Để kịp thời ngăn chặn, bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động, lực lượng Công an xã đã tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về nạn săn bắt chim mùa di cư. Từ đầu tháng 9/2024 đến nay Công an xã Cổ Đạm đã phối hợp với Kiểm lâm huyện Nghi Xuân, các ngành chức năng đã tổ chức 03 lượt kiểm tra, truy quét tiêu hủy thẻ nhựa , cò mồi giả làm dụng cụ đánh bắt chim trời trái phép.

Bảo vệ các loài chim hoang dã trong mùa di cư hàng năm chính là bảo vệ sự đa dạng sinh học của tự nhiên, góp phần cân bằng hệ sinh thái môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống. Để hạn chế, triệt phá những hành vi giăng lưới, săn bắt chim di cư như hiện nay, ngoài sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của lực lượng chức năng thì rất cần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư về công tác này.

Các lực lượng chức năng đang làm việc với đối tượng săn bắt chim tự nhiên

Theo quy định của pháp luật, các hành vi săn bắt, giết, nuôi, nhốt, vận chuyển, tàng trữ, mua bán, chế biến, kinh doanh trái pháp luật các loài chim hoang dã, di cư có thể bị xử lý hành chính hoặc xem xét khởi tố hình sự tùy theo mức độ vi phạm. Lực lượng Công an khuyến cáo người dân cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định./.

Nguồn:Công an xã Cổ Đạm Sao chép liên kết

Tất cả: 4.423