Sunday, 08/09/2024 | 08:14

Nghi Xuân có thêm 9 khu dân cư đạt chuẩn kiểu mẫu

Từ ngày 29-31/12, Đoàn Văn phòng Điều phối NTM tỉnh do Chánh văn phòng Trần Huy Oánh làm trưởng đoàn vừa tiến hành kiểm tra, giám sát kết quả đạt chuẩn 10 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 trên địa bàn huyện Nghi Xuân. Lãnh đạo huyện cùng đi có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Viết Hưng.

Nghi Xuân có thêm 9 khu dân cư đạt chuẩn kiểu mẫu

Thứ tư - 18/01/2023 15:21
khu kiểu mẫu1
     Qua kiểm tra, đoàn xác định, trong đợt này, huyện Nghi Xuân có 9 khu dân cư hoàn thành các tiêu chí và đồng ý để huyện ban hành quyết định đạt chuẩn. Riêng khu dân cư Hồng Khánh (xã Xuân Giang) có một số tiêu chí chưa đạt cần khắc phục để đoàn kiểm tra lại trong thời gian tới. Trong ảnh: Đoàn kiểm tra tại khu dân cư Kỳ Đông, xã Cổ Đạm.
khu kiểu mẫu 2
     Đoàn đánh giá cao sự vào cuộc của cán bộ và Nhân dân các khu dân cư. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao, đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp, vệ sinh môi trường đảm bảo….Trong ảnh: Đoàn kiểm tra vườn mẫu tại thôn Đông Biên, xã Xuân Hải.
   9 khu dân cư hoàn thành các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu đợt này gồm: Phú Thuận Hợp, Kỳ Đông, Vân Thanh Bắc (xã Cổ Đạm), Ngư Tịnh (xã Cương Gián), Hợp Giáp (xã Xuân Yên), Đông Biên (xã Xuân Hải), Thái Phong (xã Xuân Hội), thôn 8 (xã Xuân Hồng), Quang Mỹ (xã Xuân Mỹ). Trong ảnh:Khu dân cư Hợp Giáp, xã Xuân Yên.
khu kiểu mẫu 3

Như vậy, huyện Nghi Xuân hiện có 86/127 thôn (67,7%) đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Trong ảnh: Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh đánh giá tại các buổi kiểm tra.
                                                                                                                                                              Đức Đồng