Thứ bảy, 27/07/2024 | 13:50

Xã Cổ Đạm tập trung cao độ trong công tác xây dựng Nông thôn mới

Sau  thời gian ra tết công tác xây dựng Nông thôn mới ở các thôn có phần bị chững lại, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao quyết liệt của Ban chỉ đạo Nông thôn mới xã, Phong trào xây dựng Nông thôn mới trên toàn xã tiếp tục được đẩy mạnh. Trong tháng 3 và nửa đầu tháng 4 toàn xã tập trung cho công tác xây dựng cơ sở hạ tầng; nâng cấp đường giao thông nông thôn, vận động người dân hiến đất mở đường, đổ lề đường và phân loại xử lý rác thải tại nguồn...

Rải thảm nhựa đường TX01 thôn Xuân Sơn

Ban chỉ đạo Nông thôn mới xã đã phân công chỉ đạo trực tiếp xuống tận thôn xóm, cầm tay chỉ việc. Sau hơn một tháng quyết liệt chỉ đạo kết quả đã đạt được nhiều khả quan như: Nâng cấp đường trục xã TX 01 bằng rải thảm nhựa dài 1,7km ở thôn Xuân Sơn.

Hội Nông dân xã giúp dân xây tường rào sau khi hiến đất mở đường

Hội Nông dân xã giúp dân xây tường rào sau khi hiến đất mở đường

Thôn Bắc Tây Nam đổ lề đường bằng bê tông

Vận động người dân hiến đất, tài sản mở đường gần 100m bờ rào, 4 cổng của 7 hộ hiến gần 80m2 đất thổ cư ở thôn Hải Đông. Đổ lề  các tuyến đường dài hơn 300m thôn Bắc Tây Nam.

Cán bộ Ban chỉ đạo NTM xã xuống tận thôn xóm kiểm tra công tác phân loại, xử lý rác thải đầu nguồn

Triển khai quyết liệt từ cán bộ xã, thôn, chi bộ, Đảng viên đến từng hộ dân phân loại xử lý rác thải tại nguồn, giảm thiểu lượng rác bảo vệ môi trường ở 12/12 thôn.

Nguồn:Nông thôn mới xã Cổ Đạm Sao chép liên kết