Sunday, 08/09/2024 | 10:04

Hội Phụ nữ xã Cổ Đạm tổ chức tuyên truyền công tác phân loại rác thải tại hộ gia đình và tuyên truyền mô hình gia đình 5 có nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ bảy - 26/08/2023 05:22
z4635250495045 d529ab84ccac6fa589b5033dc75d9e98

Ngày 14/8/2023, Hội Phụ nữ xã Cổ Đạm tổ chức chương trình tuyên truyền công tác phân loại rác thải tại hộ gia đình và tuyên truyền mô hình gia đình 5 có nông thôn mới kiểu mẫu tại Thôn Xuân Sơn. thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ trong thôn tham dự. Tại chương trình, chị em đã được nghe các chị trong ban thường vụ huyện hội giới thiệu về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải tại nguồn và hướng dẫn cách thức phân loại rác thải đúng quy định. Theo đó, rác thải sinh hoạt được chia thành 3 loại chính: rác tái chế (nhựa, giấy, kim loại,...); rác hữu cơ (rác thực phẩm, rác thải sinh hoạt khác); rác vô cơ (rác thải xây dựng, rác thải điện tử,...). Việc phân loại rác thải tại nguồn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

z4635250498840 5af718225512f54a5c3b7821a674ffb0

Bên cạnh đó, chương trình cũng đã tuyên truyền về mô hình gia đình 5 có nông thôn mới kiểu mẫu. Mô hình này gồm 5 tiêu chí: ngôi nhà an toàn, sinh kế bền vững, sức khỏe, kiến thức, nếp sống văn hóa. Đây là mô hình tiêu biểu cho sự phát triển toàn diện của gia đình, góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Thông qua chương trình, các hội viên đã được nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải tại nguồn và mô hình gia đình 5 có nông thôn mới kiểu mẫu. Các chị em đã cam kết sẽ tích cực tham gia thực hiện các nội dung tuyên truyền, góp phần xây dựng môi trường sống Xanh - Sạch - Đẹp và xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
    Chương trình đã nhận được sự đánh giá cao của các cấp, ngành và nhân dân địa phương. Đây là một hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên, phụ nữ./.

Nguồn tin: Dương Đào CT Hội LHPN xã: